Lễ trao thưởng khuyến học Huỳnh Thúc Kháng và Lễ trao thưởng khuyến học Imexpharm năm 2005

By
01/06/2005 - 13:31

Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng là một giải thưởng lớn hàng năm của Hội Khuyến Học Đà Nẵng khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc, nổi bật trong năm học, đó là những học sinh đoạt giải lớn trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia. Tên của giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng đã trở nên quen thuộc với hầu hết các học sinh Đà Nẵng và hẳn là niềm tự hào to lớn đối với những học sinh nào nhận được giải thưởng này.

Theo như truyền thống của giải, năm nay lễ trao thưởng được tổ chức vào đầu mùa hè, đây là khoảng thời gian các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong tâm trạng thoải mái của kỳ nghỉ hè, cùng nhìn về một năm học đã qua và nghĩ đến một năm học hứa hẹn sắp đến. Và điều đặc biệc trong năm nay, Công ty Imexpharm đã có nhã ý trao tặng thêm 300 phần thưởng khuyến học cho 300 học sinh giỏi của thành phố như là một hoạt động trong chương trình Khuyến học Imexpharm 2005 trên khắp cả nước.

Hoạt động khuyến học của Imexpharm tại Đà Nẵng đã được cam kết mạnh mẽ bởi một thoả thuận tài trợ chính thức giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng trong 6 năm liên tục từ nay đến năm 2010.

Tại buổi lễ, Tổng Giám Đốc công ty CPDP Imexpharm có bài phát biểu như sau: “Kính thưa quí vị khách quí, quí vị đại biểu, quí thầy cô cùng các em học sinh thân mến. Trước hết, tôi xin phép đại diện cho công ty dược phẩm Imexpharm được gửi lời chào mừng trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến ông Trần Văn Minh – UVBTV tỉnh uỷ – PCT. thường trực Tp. Đà Nẵng ; ông Phạm Đình Hảo – CT. Hội khuyến học TP. Đà Nẵng ; ông Huỳnh Văn Hoa – GĐ. Sở Giáo Dục và Đào Tạo ; Dược sĩ Phan Thỉnh – GĐ. Công ty Dược VTYT TP. Đà Nẵng ; cùng toàn thể quí thầy cô, học sinh đã dành thời gian quí báo của ngày cuối tuần đến tham dự lễ trao giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng lần thứ 7 tại Tp. Đà Nẵng thân yêu, thành phố trung tâm kinh tế lớn của miền trung ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời cám ơn sâu sắc đến thường trực UBND TP Đà Nẵng, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Hội khuyến học TP Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia vào lễ trao thưởng Huỳnh Thúc Kháng của Tp Đà Nẵng năm 2005 này. Kính thưa quí vị đại biểu, khuyến học là một hoạt động lớn của công ty dược Imexpharm trong nhiều năm qua trên khắp cả nước, vì vậy cơ hội phối hợp với TP. Đà Nẵng để trao những giải thưởng khuyến học đã làm cho bản thân tôi cũng như CBCNV dược Imexpharm rất nức lòng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có dịp để giúp đỡ cũng như tôn vinh những học sinh giỏi tại Đà Nẵng và chắc chắn rằng hoạt động này sẽ tiếp tục trong những năm tiếp theo.

Trong mấy năm qua, chương trình khuyến học Imexpharm đã trao hơn 2,5 tỷ đồng cho hàng ngàn học sinh – sinh viên tại Đồng Tháp, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và năm nay đã mở rộng ra thêm Đà Nẵng, Tây Nguyên và Hà Nội. Ở đâu chúng tôi cũng nhận được tình cảm quí báu của các em học sinh cũng như sự hợp tác của các ban ngành, của những người đang ngày đêm quan tâm đến công việc giáo dục. Công ty dược phẩm Imexpharm là một đơn vị sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của Việt Nam với nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất thuốc tốt đầu tiên của Việt Nam. Chúng tôi cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam.

Chúng tôi đã có hoạt động hợp tác kinh doanh tốt tại thị trường Đà Nẵng từ mấy năm nay với những kết quả rất đáng khích lệ, người tiêu dùng Đà Nẵng đang ngày càng quen thuộc và chấp nhận những sản phẩm chất lượng cao của công ty Imexpharm. Chúng tôi vui mừng vì được đóng góp một phần vào công việc chăm sóc sức khoẻ cho người tiêu dùng TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, với hoạt động khuyến học của Imexpharm tại Đà Nẵng, chúng tôi vui mừng được đóng góp một phần nữa vào hoạt động xã hội của địa phương nơi chúng tôi đang thực hiện công việc kinh doanh của mình.

Hoạt động khuyến học của Imexpharm tại Đà Nẵng đã được cam kết mạnh mẽ bởi một thoả thuận tài trợ chính thức giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng trong 6 năm liên tục từ nay đến năm 2010. Một lần nữa cho phép tôi cảm ơn hội khuyến học Tp. Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện cam kết này.

Kính thưa quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Biểu dương học sinh giỏi là một việc làm cần thiết và việc giúp đỡ các em học sinh giỏi nhưng gặp khó khăn cũng quan trọng không kém phần. Nhiều tài năng chưa có điều kiện phát triển vì hoàn cảnh kinh tế ngặt nghèo cần được phát hiện để giúp đỡ. Trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo với các em học sinh của Tp. Đà Nẵng rằng: Cánh cửa Imexpharm luôn rộng mở đối với các học sinh và sinh viên giỏi nhưng gặp khó khăn về kinh tế. Hãy điện thoại, viết thư hoặc gửi mail cho chúng tôi khi các em thực sự gặp khó khăn. Chúng tôi hứa sẽ làm một điều gí đó để giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt, góp thêm sức cho các em đi tiếp con đường học tập của mình.

Cuối cùng, tôi xin phép gửi chúc quí vị đại biểu nhiều sức khoẻ, chúc quí thầy cô dạy tốt, chúc các em học sinh học tốt để góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng thân yêu của mình ngày càng phát triển. Trân trọng kính chào.”

Phát biểu của Chủ tịch hội khuyến học TP Đà Nẵng – Ông Phạm Đình Hảo: “Kính thưa quí vị đại biểu, thay mặt cho hội khuyến học và đồng chí Giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo là 2 đơn vị tổ chức buổi lễ hôm nay xin chân thành cám ơn các vị lãnh đạo của thành phố, các đại diện của các ngành, đoàn thể, mặt trận, các tổ chức xã hội, cám ơn các đồng chí Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh của các học sinh nhận giải hôm nay, cám ơn các báo đài đặc biệt là đài truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng. Cám ơn BGH, CBCNV trường chuyên Lê Quí Đôn đã phục vụ, trang trí buổi lễ rất hoành tráng, hoàn hảo. Đặc biệt cám ơn bà Trần Thị Đào, Tổng GĐ công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm, là đơn vị tài trợ cho giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng và quà tặng cho 300 học sinh nghèo hiếu học.

Hội chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài thành phố, ngoài nước trong 14 năm qua. Trong đó có các doanh nghiệp, nhưng lần này công ty Imexpharm hỗ trợ giải Huỳnh Thúc Kháng hội đủ 3 nhất về: thời gian, không gian và tài chính, đó là một doanh nghiệp xa Đà Nẵng nhất, số tiền hỗ trợ lớn nhất và thời gian hộ trợ dài nhất, 6 năm liên tục.

Các cháu nhận giải thưởng hôm nay cũng như nhận quà của Imexpharm thân mến. Hôm nay các vị đại biểu, các phụ huynh, các thầy cô giáo đã dự buổi lễ và đã động viên, hỗ trợ và tiếp sức cho các cháu, mong rằng các cháu tiếp tục học tốt, cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục bay xa, bay cao để trở thành người có ích trong tương lai cho đất nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Kính chào quí vị đại biểu, khỏe mạnh và hạnh phúc.”

Tin khác

Sản phẩm mới

Claminat® 625mg

Amoxicillin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm β - lactam có phổ diệt...

Video nổi bật